Chọn Galaxy Note FE để tiết kiệm chi phí hay chọn Galaxy S8 thì tốt hơn?

Samsung Galaxy Note FE được Samsung hồi sinh và bắt đầu bán chính hãng tại thị trường Việt Nam với mức giá 14 triệu. Hãy cùng so sánh nhanh nên chọn Galaxy Note FE để tiết kiệm chi phí, hay chọn Galaxy S8 tốt hơn?

Galaxy Note FE sở hữu thiết kế truyền thống với viền máy dày, màn hình 16:9 thông thường so với dáng vẻ thanh thoát cùng màn hình 18:9 vô cực hiện đại trên Galaxy S8.

Thiết kế khác biệt hoàn toàn 

Từ lâu, Samsung đã phân định ngôn ngữ cũng như hình thái thiết kế giữa dòng Note và S, nhằm mục đích phân loại người dùng.

So sánh Galaxy Note Fe và Galaxy S8

Dù chung chất liệu nhôm - kính nhưng Galaxy Note FE vuông vức hơn, phẳng phiu hơn so với Galaxy S8. Cá nhân mình thấy S8 phù hợp các bạn nữ hơn, còn Note FE dành cho những bạn trai nam tính.

So sánh Galaxy Note Fe và Galaxy S8

Galaxy Note FE mang vẻ đẹp truyền thống hơn với viền màn hình trên dưới vẫn dày, đi kèm nút home vật lý. 

So sánh Galaxy Note FE và Galaxy S8

Cả hai đều trang bị bảo mật mống mắt, vân tay đầy đủ nhưng sau vài ngày trải nghiệm, cá nhân mình nhận thấy mức độ phản hồi của Galaxy Note FE vẫn nhỉnh hơn so với Galaxy S8.

Màn hình truyền thống hay hiện đại

Galaxy Note FE có màn hình 2K 5.7 inch, nhỏ hơn một tẹo so với 5.8 inch trên Galaxy S8. Tuy nhiên tổng thể của S8 lại nhỏ gọn hơn hẳn so với Note FE.

So sánh Galaxy Note Fe và Galaxy S8

Cùng sử dụng màn hình Super Amoled, độ phân giải 2K nên cả hai thiết bị đều mang đến trải nghiệm màu sắc rực rỡ, màu đen sâu và độ sáng hiển thị ngoài trời tốt như nhau.

So sánh Galaxy Note Fe và Galaxy S8

Nếu xét kĩ hơn về chất lượng hiển thị, màn trên Galaxy Note FE ám vàng và nhạt màu hơn khi đặt cạnh Galaxy S8. Cá nhân mình thích vậy cho dịu mắt khi sử dụng hơn.

So sánh Galaxy Note Fe và Galaxy S8

Tuy nhiên nếu xét về màn hình, Galaxy S8 ấn tượng với màn hình tỉ lệ 18:9 vô cực mang đến trải nghiệm sướng hơn khi xem phim, chơi game nếu so với Galaxy Note FE.

Thời lượng pin, những vấn đề khi sạc

Sau vụ việc đáng tiếc với Galaxy Note 7, thì viên pin trên Note FE giảm xuống cùng những thử nghiệm gắt gao hơn của Samsung khi chính thức hồi sinh ra thị trường chính hãng.

So sánh Galaxy Note FE và Galaxy S8

Trong quá trình trải nghiệm thực tế, viên pin 3.000 mAh trên S8 và 3.200 mAh trên Note FE không mang lại quá nhiều khác biệt. Đủ đáp ứng một ngày làm việc từ 7h sáng - 7h tối chứ không quá thoải mái lắm.

So sánh Galaxy Note FE và Galaxy S8

Cả hai cũng hỗ trợ sạc nhanh từ củ sạc Quick Charge của Samsung bình thường, trước có thông tin Note FE bị cắt giảm sạc nhanh, và nhiệt độ của cả hai cũng khá tương đồng.

Camera y hệt nhau 

Galaxy S8 và Note FE sử dụng chung camera chính 12 MP, khẩu độ F/1.7 cùng công nghệ lấy nét Dual Pixel siêu tốc, chỉ khác về chất lượng cảm biến. Màu sắc ảnh, chi tiết, tính năng đều gần như không khác nhau quá nhiều.

So sánh Galaxy Note FE và Galaxy S8

Nếu bạn quan tâm đến camera thì cả hai đều như nhau cả thôi. Chỉ có camera selfie trên Galaxy S8 có hỗ trợ lấy nét tự động, chất lượng cũng có phần nhỉnh hơn trong vài tình huống. 

Hiệu năng không chênh lệch nhiều, giao diện tương đồng

Galaxy S8 có chút nâng cấp nhẹ ở con chip Exynos 8895, trong khi Note FE là Exynos 8890, nhưng khoảng cách chênh lệch không quá nhiều. Bộ nhớ ROM và RAM cũng y hệt nhau. 

Mời xem video speedtest Galaxy Note FE và Galaxy S8.

Về phần giao diện, cả hai đều hiện đang khởi chạy trên nền Android 7.0 cùng giao diện Samsung Experience 8.1 nên hầu như mọi tính năng đều y hệt. Ngay cả Bixby cũng có trên Galaxy Note FE.

So sánh Galaxy Note FE và Galaxy S8

Bù lại, Galaxy Note FE sẽ chiếm ưu thế hơn về mặt tính năng khi hỗ trợ bút S-pen thông minh. 

So sánh Galaxy Note FE và Galaxy S8

Dòng Note trước giờ vẫn có đối tượng khách hàng riêng biệt, trung thành tuyệt đối với chiếc bút S-pen này.

Có nên chọn Galaxy Note FE để tiết kiệm chi phí?

Với mức giá vào khoảng dưới 14 triệu, lại đi kèm nhiều phần quà hấp dẫn thì liệu Galaxy Note FE có thực sự hấp dẫn người dùng? Liệu máy sẽ được Samsung hỗ trợ cập nhật như "qủa trứng vàng" Galaxy S8?

So sánh Galaxy Note FE và Galaxy S8

Vậy giữa Galaxy Note FE và Galaxy S8, bạn sẽ chọn truyền thống hay cách tân? 

09:59:19   13/11/2017
Copyright by Techphonevn

Bạn đang cần hỗ trợ?

!DOCTYPE html> insert_pixel_code_here